Tỏi đen tác dụng bất ngờ - làm chậm quá trình lão hóa

28/10/2017 | 1409
Lão hóa là một thực tế mà con người không thể tránh khỏi, nhưng chiến đấu chống lại những bệnh tật liên quan đến tuổi thọ và làm chậm quá trình lão hóa là điều có thể làm được. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến việc tại sao Tỏi đen có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.

Nguyên nhân gây lão hóa

Nguyên nhân gây lão hóa được giải thích bằng nhiều thuyết khác nhau: thuyết di truyền, thuyết gốc tự do. Trong đó phải kể đến thuyết gốc tự do, theo thuyết này, nguyên nhân chính gây lão hóa là do gốc tự do. Theo BS. Denham Harman (Trường Đại học Nebraska) – cha đẻ của thuyết gốc tự do đưa ra hồi 1950: các gốc tự do là nguyên nhân của sự tự hủy hoại, của sự lão hóa ở cấp tế bào. Nó phá vỡ hoàn toàn màng tế bào, làm hư hại gen di truyền hoặc hủy hoại toàn bộ tế bào. Nó làm tế bào già đi và gây ra các bệnh lý tim mạch, viêm khớp, bệnh dạ dày- ruột, đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc, bệnh phổi, tiểu đường, ung thư, sa sút trí tuệ, parkinson, suy giảm hệ thống miễn dịch…

Do vậy, quá trình lão hóa diễn ra ở mọi cơ quan trong cơ thể và gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu thực hiện tích cực một số biện pháp, chúng ta có thể trì hoãn quá trình lão hóa.

Trì hoãn quá trình lão hóa

Để hạn chế quá trình lão hóa thì nhất thiết phải hạn chế sự phát triển của gốc tự do cũng như bổ sung những chất giúp thu dọn các gốc tự do trong cơ thể. Tại các nước tiên tiến như Nhật Bản, các kiến thức về sự lão hóa được phổ biến rộng rãi cho người dân và các biện pháp này đã giúp cho tuổi thọ của người Nhật kéo dài đến 86 tuổi. Ở Hàn Quốc, các dược thảo chống lão hóa, thuốc bổ dưỡng, thể dục, các yếu tố gây ra lão hóa... được phổ cập cho người dân và đã giúp kéo dài tuổi thọ đến 78,5 tuổi.

Tỏi đen tác dụng bất ngờ trong việc làm chậm quá trình lão hóa

Biểu đồ tác dụng thu dọn gốc tự do của Tỏi đen so với các thực phẩm khác:

 

Zalo

Chỉ số ORAC (oxygen radical absorbance capacity) là thước đo tổng khả năng chống gốc tự do của các loại thực phẩm hay thực phẩm bổ sung. Theo biểu đồ phân tích tác dụng thu dọn gốc tự do của một số thực phẩm, Tỏi đen đứng thứ nhất trong các thực phẩm có khả năng thu dọn gốc tự do – nguyên nhân chính gây lão hóa cơ thể.

Với công dụng hấp thu các gốc tự do trong cơ thể, Tỏi đen đã được khoa học chứng minh có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính, đặc biệt là các bệnh lý do quá trình lão hóa gây ra như:

- Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm béo phì

- Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch

- Giảm đường huyết

- Hạ men gan, bảo vệ tế bào gan

- Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ

- Hạn chế quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giảm stress

- Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng

- Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

- Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMĐT AN TIẾN PHÁT

Hotline: 0937.234.997 - ruouta24h@gmail.com

VP: 47/9A Đường 12, P. Tam Bình, Q.Thủ Đức, TPHCM

Showroom: 197 Thống Nhất, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM


(*) Xem thêm

Bình luận