Tỏi Đen Giúp Ngăn Chặn và Đẩy Lùi Bệnh Tiểu Đường

27/06/2018 | 926
Các nhà khoa học Nhật Bản khuyên người mắc tiểu đường nên sử dụng tỏi đen hàng ngày, luôn mang theo 1 củ tỏi đen cạnh người để khi bị hạ huyết áp đột ngột có thể bóc để ăn ngay.

Theo các nhà khoa học Mỹ thì việc sử dụng tỏi đen trong 7 tuần giúp giảm nồng độ đường trong huyết thanh và lượng hemoglobin đã đường hóa trong máu rõ rệt. Nồng độ insulin của người dùng tỏi đen tăng lên rõ rệt so với người không dùng tỏi (Insulin là Hormon duy nhất, làm giảm được nồng độ glucose trong máu) . Đồng thời, tỏi đen làm giảm rõ rệt nồng độ cholesterol và lượng triglyceride trong huyết thanh. Chính vì thế, các nhà khoa học Mỹ đã cho rằng tỏi đen không những có tác dụng hạ đường huyết và cholesterrol trong máu mà còn có tác dụng cải thiện tính nhạy với insulin và rối loạn lipid máu. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc cũng cho rằng tỏi đen có rất nhiều tác dụng cho phòng chống bênh tật và bồi bổ sức khỏe con người … Họ khẳng đinh :Tỏi đen là thứ hữu ích giúp ngăn chặn các biến chứng do đái tháo đường .

Zalo

Ảnh minh họa

Tỏi đen chứa hàm lượng các chất cao hơn gấp nhiều lần so với hàm lượng các chất có trong tỏi trắng như: Allyl Propyl disulfua (APDS), Diallyl oxit disulfua (Allicin), Flavonoid và nhiều thành phần khác. Các thành phần này rất quan trọng, đặc biệt là Allicin có tác động khử bỏ các hoạt tính có hại trong việc sản sinh insulin trong cơ thể. Do đó, nó giúp một lượng insulin sản sinh được tăng lên. Các nghiên cứu thực tiễn chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có lượng đường huyết giảm 100-125mg/kg sau khi sử dụng tỏi đen thường xuyên.

Một nhóm nghiên cứu do tiến sĩ tại bệnh viện Saudi Arabia cho biết chiết xuất Flavonoid có trong tỏi đen có khả năng làm chậm quá trình sản sinh glycation – một nguyên nhân gây ra hoại tử.

Tỏi đen có khả năng hạn chế được một số biến chứng cho người mắc bệnh tiểu đường như đột quỵ, tim mạch do nó có công dụng trong việc làm ngăn ngừa các cục máu đông, giảm lượng cholesterol và triglycerdes.

Đặc biệt tỏi đen có tác dụng rất tích cực trong việc cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể như ngăn ngừa ung thư và tiểu đường khởi phát. Việc sử dụng tỏi đen thường xuyên theo đúng liều lượng khuyến cáo là điều cần thiết trong việc phòng tránh biến chứng và hỗ trợ điều trị của các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Tại sao Tỏi đen có vị ngọt nhưng khi ăn không gây tăng đường huyết trên bệnh nhân tiểu đường?

Tỏi đen có vị ngọt, nhưng không hề ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường là do:

Thứ nhất: Vị ngọt tự nhiên của tỏi là do các đường tự nhiên và các acid amin tạo nên do đó ăn tỏi hầu như không gây tăng đường huyết:

Thứ hai : Theo các nghiên cứu chứng minh hoạt chất S-allyl – L- cystein và các hợp chất sunfur trong tỏi đen có tác dụng giúp làm hạ đường huyết. Thêm vào đó,các nhà khoa học cũng chứng minh, sử dụng tỏi đen thường xuyên sẽ giúp hạn chế các biến chứng của bệnh tiểu đường nhờ khả năng chống oxy của hoạt chất: S-allyl – L-cystein trong tỏi.

Nguồn: Sưu tầm

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMĐT AN TIẾN PHÁT

Hotline: 0937.234.997 - ruouta24h@gmail.com

VP: 47/9A Đường 12, P. Tam Bình, Q.Thủ Đức, TPHCM

Showroom: 197 Thống Nhất, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM


(*) Xem thêm

Bình luận