Kinh nghiệm nhận biết tỏi Lý Sơn chính hiệu

16/01/2019 | 1209
Tỏi cô đơn Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi được xem là thương hiệu nông sản có giá trị không chỉ của tỉnh này mà còn là niềm tự hào của cả nước. Lợi dụng điều này, rất nhiều cơ sở thu mua, bán tỏi đã lấy mác tỏi cô đơn Lý Sơn để trục lợi.

Tỏi Lý Sơn được trồng ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Loại tỏi có 1 nhánh đươc gọi là tỏi cô đơn Lý Sơn. Loại này có sản lượng rất ít nên giá của nó rất cao, rẻ nhất cũng lên tới 1,2 triệu đồng/kg. Bà Huỳnh Thị Thanh Tâm, tiểu thương ở chợ thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, cho biết, nhiều tiểu thương thường đánh lừa người tiêu dùng bằng cách giới thiệu tỏi cô đơn Trung Quốc là tỏi cô đơn Lý Sơn. Theo bà Thanh Tâm, tỏi cô đơn Lý Sơn nhỏ, có tép màu trắng.

Loại tỏi nhiều tép được các nông dân Lý Sơn trồng có đặc điểm gần giống với tỏi được trồng ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận hay Khánh Hòa. Bằng kinh nghiệm của người dân địa phương có nhiều năm cung ứng tỏi Lý Sơn đi các nơi, bà Mai đã chia sẻ bí quyết nhận diện tỏi Lý Sơn chính hiệu như: khi bẻ ra tép tỏi nhỏ, tỏi có vị cay ngọt thanh, mùi thơm đậm.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMĐT AN TIẾN PHÁT

Hotline: 0937.234.997 - ruouta24h@gmail.com

VP: 47/9A Đường 12, P. Tam Bình, Q.Thủ Đức, TPHCM

Showroom: 197 Thống Nhất, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM


(*) Xem thêm

Bình luận