Giá Thành Của Tỏi Đen Cô Đơn Lý Sơn Và Tỏi Đen Trung Quốc

19/07/2018 | 744
Giá của tỏi đen lý sơn thât sự khác xa so với giá tỏi đen trung quốc. Vì chất lượng mang lại khác nhau nên có sự chênh lệch này

Được cho là loại dược liệu có khả năng chữa ung thư, tiểu đường..., giá mỗi kg tỏi đen thường khoảng 1,4 triệu đồng, riêng sản phẩm từ tỏi cô đơn Lý Sơn tới 2,5 triệu đồng.

Xuất hiện tại Nhật Bản từ năm 2005, tỏi đen được biết đến với tác dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh, trong đó nổi bật là đặc tính chống ôxy hoá, lão hoá, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y…

Dù mới sản xuất thành công tại Việt Nam hơn 1 năm nay, nhưng việc sở hữu nhiều vùng chuyên canh đặc hữu như Lý Sơn, Phan Rang, tỏi đen đang có hướng phát triển mạnh, ngày càng được ưa thích trên thị trường nội địa, và đang tìm đường xuất khẩu ra nước ngoài. Trong đó vẫn được ưa chuộng nhất là tỏi đen Lý Sơn

Hiện ở Việt Nam có hai dòng sản phẩm tỏi đen, gồm nguyên củ và các chế xuất từ tỏi. Cụ thể, giá mỗi kg tỏi đen thường của Việt Nam (loại nhiều nhánh, sản xuất từ tỏi Lý Sơn) dao động 1,2 triệu tới 1,5 triệu đồng/kg. Riêng loại  được sản xuất từ tỏi một nhánh (tỏi cô đơn) nổi tiếng của Lý Sơn có giá tới 2,5 triệu đồng/kg.

Để sản xuất được tỏi đen, người ta phải cho lên men tỏi tươi thông qua một lò sấy điện liên tục trong 35-45 giờ. Tỏi sau khi sấy được ủ khoảng 45 ngày để vỏ biến màu ngà, tép bên trong chuyển màu đen, dẻo, có vị ngọt dịu. Thông thường, mỗi kg tỏi tươi có thể cho ra khoảng 400g đến 500g tỏi đen thành phẩm.

Nhưng cũng là tỏi cô đơn những nơi khác (nhưng không phải tỏi cô đơn lý sơn) thì rất rẻ, nói thẳng ra trên thị trường hiện nay, 95% là tỏi cô đơn Trung Quốc thì rất rẻ, tỏi này giá thành chỉ bằng 1/10 tỏi cô đơn Lý Sơn (vì 1 kg tỏi trung quốc chưa tới 100k, nhưng tỏi cô đơn Lý sơn thì đã khoảng tầm 1 triệu/1kg)

Và vì tỏi cô đơn Lý Sơn nhỏ nên rất hao 3kg tỏi tươi thì mới đạt 1kg tỏi đen, trong khi tỏi trung quốc thì không hao bao nhiều 3kg thì sau khi lên men thì còn khoảng 1.7kg và vì vậy trên thị trường hiện nay tỏi cô đơn trung quốc có giá khoảng tầm 900k đến 1.3 triệu/1kg. Do đó chỉ những người thật sự hiểu biết mới mua tỏi cô đơn Lý Sơn, mặc dù giá thành cao gấp lần tỏi cô đơn trung quốc mượn danh nghĩa là Lý Sơn. Người tiêu dùng nên thông thái để tránh mua hàng giả với số tiền lớn hơn mà chất lượng lại là hàng của trung quốc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMĐT AN TIẾN PHÁT

Hotline: 0937.234.997 - ruouta24h@gmail.com

VP: 47/9A Đường 12, P. Tam Bình, Q.Thủ Đức, TPHCM

Showroom: 197 Thống Nhất, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM


(*) Xem thêm

Bình luận